KHUYẾN MÃI TRỨNG GÀ SO MUA 10 TẶNG 2

Hàng hóa phục vụ Tết Canh Dần 2010: Chốt giá thấp hơn thị trường ít nhất 10%
08-06-2012 11:09:57

 

     Chiều 6-1-2010, Sở Công thương TPHCM đã họp báo về kết quả kiểm tra thực tế tại 13 doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình bình ổn giá hàng hóa Tết Canh Dần. Theo đó, tiến độ giải ngân để chuẩn bị nguồn hàng đạt gần 100% kế hoạch, các DN đã chốt giá bán đối với nhiều nhóm hàng theo hướng ổn định như giá bán hiện nay.

 

 

 

     Chốt giá 5 trong 8 nhóm hàng thiết yếu

      Theo bà Quách Tố Dung, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, kết quả kiểm tra tiến độ chuẩn bị nguồn hàng phục vụ tết cho thấy, hàng hóa năm nay rất dồi dào, phong phú. Lượng hàng hóa nhập kho của 13 DN đã đạt gần 100% kế hoạch. Như vậy, các DN hoàn toàn đảm bảo đủ lượng hàng cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân TP, với mức giá cam kết thấp hơn ít nhất 10% so với giá thị trường.

      Tại Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), việc chuẩn bị nguồn hàng tết nói chung và 5 nhóm hàng thiết yếu (gạo - nếp, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, rau củ quả) được UBNDTP giao, đã hoàn tất ngay từ cuối tháng 12-2009. Saigon Co.op sẽ đẩy mạnh việc phát triển các sản phẩm mang thương hiệu riêng của Co.op với hơn 350 mặt hàng với chất lượng ổn định, giá thấp hơn so với hàng cùng loại 5%-25%. Theo tính toán của bà Bùi Hạnh Thu, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, sức mua vào cao điểm tết sẽ tăng 50% so với hiện nay, doanh số dự kiến sẽ đạt khoảng 1.600 tỷ đồng.

 

 

 

 

      Đối với nhóm thịt và trứng gia cầm, việc tổ chức chăn nuôi tại các DN năm nay bắt đầu mang tính chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Một số DN đã phối hợp với các trại chăn nuôi để tăng tổng đàn lên khoảng 50% so với năm ngoái. Đây là cơ sở để các DN Vĩnh Thành Đạt, Ba Huân, Phú An Sinh, Huỳnh Gia Huynh Đệ … thực hiện việc chốt giá bán đối với mặt hàng trứng và thịt gia cầm vào cao điểm Tết Nguyên đán ngay từ hôm nay. Cụ thể, giá trứng vịt sẽ ổn định ở mức 2.300 đồng/trứng, gà ta 90.000 đồng/kg, vịt 48.000 - 50.000 đồng/kg. Giá bán đối hàng trăm loại thực phẩm chế biến của Vissan và SargiFood cũng không thay đổi so với hiện nay.

      Đối với gạo, dầu ăn và đường, các đơn vị cũng đã đăng ký giá bán ổn định từ nay cho đến cao điểm tết, ở mức gạo 25% tấm 8.000 đồng/kg, 15% tấm 8.500 đồng/kg, 5% tấm 9.000 đồng/kg, gạo thơm các loại giá bán từ 11.000 - 13.000 đồng/kg. Tương tự, dầu ăn giá bán bình quân 24.000 đồng/lít và đường cát trắng là 17.000 đồng/kg.

 

      Người dân giám sát giá

      Cũng theo bà Quách Tố Dung, đã có 9 DN được giải ngân 100% số vốn vay, các DN còn lại cũng đạt khoảng 91% - 97%. Con số này tương ứng với lượng hàng tết đã được dự trữ tại các DN. Ngoài các biện pháp chế tài hiện có đối với các DN vi phạm cam kết, thành phố sắp công khai 4 số điện thoại nóng của 4 sở có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát các DN (gồm Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở NN-PTNT, Sở KH-ĐT) để người dân phát hiện sai phạm thông báo, còn các sở ngành có biện pháp xử lý kịp thời.

      Trả lời riêng PV Báo SGGP về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cho biết, tất cả DN tham gia vào chương trình bình ổn giá hàng tết đều phải lập kế hoạch dự trữ nguồn hàng và có phương án kinh doanh đối với từng mặt hàng cụ thể. Trong suốt thời gian DN sử dụng nguồn vốn này phải chịu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Phải cam kết sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và hoàn trả đúng hạn (trong thời gian 6 tháng kể từ ngày giải ngân). Trường hợp DN không thực hiện đúng cam kết thì không được tham gia vào chương trình bình ổn trong những năm tiếp theo và phải trả lãi vay quá hạn theo quy định.

      “Để thực hiện tốt chương trình bình ổn giá hàng tết, tôi mong muốn các cơ quan thông tin đại chúng và người dân tích cực hơn nữa cùng các cơ quan chức năng tham gia vào việc giám sát việc chấp hành của các DN về giá bán và chất lượng hàng hóa. Làm tốt việc này, chương trình bình ổn giá sẽ đạt hiệu quả và người dân chính là đối tượng được thụ hưởng từ chương trình” - Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh

 

Thúy Hải - SGGP

Hotline

0938 274 274 (Mr. Thái)

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Sản phẩm có mặt tại

Quảng cáo

qc qc

Liên kết website