KHUYẾN MÃI TRỨNG GÀ SO MUA 10 TẶNG 2

Người nuôi gà lại lao đao vì... trứng giả!
08-06-2012 11:09:58

 

        Là người đã từng nuôi và kinh doanh trứng gia cầm trên 20 năm, tôi không khỏi ngậm ngùi khi thấy những người bạn đồng hành của mình đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản sau bao năm gắn bó với nghề chăn nuôi. Không phải tôi muốn... "múa rìu qua mắt thợ", nhưng nếu thật sự trong các vỉ trứng mà tôi mua vào hay bán ra có lẫn một quả trứng giả thì chắc chắn quả trứng ấy sẽ được nhận diện ngay bằng mắt thường.

 

 

 

 

        Phải khẳng định rằng quả trứng thật do chính con gà thật đẻ ra giống như một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo với hàng ngàn lỗ nhỏ li ti bên ngoài lớp vỏ để quả trứng thở. Hơn nữa, trứng gà thật luôn có một "buồng hơi" bên trong và nếu là trứng có trống sẽ có thêm một phôi thai (vòng tròn nhỏ bên ngoài lòng đỏ) nên dễ dàng nhận ra trứng nào là thật nếu đưa lên ánh sáng đèn để xem (hoặc đập vỡ).

 

        Đây cũng có thể là cách để các nhà chuyên môn và người tiêu dùng có thể áp dụng để "chẩn đoán lâm sàng" những quả trứng nếu bị nghi là giả. Riêng hệ thống các cửa hàng của chúng tôi - là nơi chuyên cung cấp trứng gà tại trung tâm Chợ Lớn, TP.HCM với số lượng tiêu thụ mỗi ngày lên đến trên 50.000 trứng - đã rọi qua đèn để kiểm tra từng quả trứng trước khi phân phối đến tay người tiêu dùng. Do đó, chúng tôi dám khẳng định chưa có một quả trứng nào bị làm giả, ngoại trừ những trứng hư và trứng thối (nếu có).

 

         Chúng ta quan tâm đến chất lượng trứng gà nhưng đừng vì quá đa nghi mà làm cho thị trường trứng gia cầm trong nước bị xáo trộn, người nuôi gà không tìm được thị trường tiêu thụ trứng. Chúng tôi thật sự đã quá mệt mỏi khi vượt qua dịch cúm gia cầm và hiện nay lại phải đối đầu với “cơn lốc” trứng gà giả.

 

        Tôi nghĩ các ngành chức năng cần có những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ quyền lợi người chăn nuôi, giúp họ vượt qua “cơn lốc” trứng gà giả, vì thực tế những trường hợp nghi là trứng gà giả gần đây kết quả xét nghiệm đều cho thấy đó là những quả trứng gà thật!

 


Báo Tuổi Trẻ - Tháng 5 năm 2005

Hotline

0938 274 274 (Mr. Thái)

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Sản phẩm có mặt tại

Quảng cáo

qc qc

Liên kết website