KHUYẾN MÃI TRỨNG GÀ SO MUA 10 TẶNG 2

Canh khổ qua nhồi thịt
28-06-2012 13:44:14

 

 

Nguyên liệu :

 

- 1kg khổ qua (lựa trái ngắn, nở gai to)
- 300g thịt nạc dăm
- 1/2kg xương
- 100g cá thác lác
- 5 tép hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt
- 5 củ hành tím, ớt, nước mắm

 

Sơ chế :

 

Chuẩn bị:

- Khổ qua: Dùng dao rạch 1 đường ở giữa không bị đứt hết trái, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo.

- Thịt: Rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu + muối + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng.

- Cá: nêm chút muối + tiêu + bột ngọt + dầu ăn quết cho dai.

- Hành lá: Rửa sạch, cắt ngắn 2cm phần trắng giã nhuyễn cho vào thịt cá..

- Củ hành: Bóc vỏ bằm nhuyễn. - Ớt: Bỏ hột thái xéo mỏng.

- Xương: Rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm lấy 2 lít nước dùng.


Cách làm :



Chế biến:

- Trộn chung thịt + cá + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + củ hành + hành lá lấy phần trắng. nêm lại vừa ăn, dồn nhân này vào trái khổ qua.

- Nấu sôi nước dùng trở lại cho khổ qua vào hầm lửa riu riu vớt bọt + hành lá.

- Khi tất cả chín nêm lại vừa ăn (tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm) nhắc xuống.



Trình bày:

 

- Múc canh ra thố.

 

- Rắc thêm tiêu + ngò.


- Ăn nóng với chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.

Hotline

0938 274 274 (Mr. Thái)

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Sản phẩm có mặt tại

Quảng cáo

qc qc

Liên kết website