KHUYẾN MÃI TRỨNG GÀ SO MUA 10 TẶNG 2

Lươn hầm sả
20-08-2012 14:43:54

 

 

 

Nguyên liệu :


- 600g lươn
- 200g củ cải trắng
- 500g rau mồng tơi
- 20g hành lá, ngò rí
- 4 tép sả cây
- 2 quả ớt
- 2 thìa cà phê tỏi bằm
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp nước mắm
- 3 thìa súp dầu ăn



Cách làm :


- Lươn làm sạch cắt khúc, ướp lươn với ít muối, hạt nêm, tỏi băm, để 15 phút cho thấm gia vị.

- Bắc chảo dầu nóng, cho lươn vào chiên sơ

- Củ cải trắng gọt vỏ cắt khúc 5cm, chẻ đôi. Rau mồng tơi nhặt lấy lá, sắp ra đĩa. ớt cắt khoanh

- Cho củ cải vào nồi với 2 lít nước, thêm sả cây cắt khúc vào, bắc lên bếp hầm khoảng 30 phút, nêm nước mắm, hạt nêm, muối, đường vừa ăn

- Cho tiếp lươn vào nồi nấu khoảng 10 phút, cho ớt vào, nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá ngò rí cắt nhỏ vào

- Dùng nóng trên lửa nhỏ, khi ăn cho mồng tơi vào nhúng, tùy thích ăn kèm với bún gạo trụng hoặc bún tươi.

 

Mách nhỏ:

 

Món này nên chọn lươn lớn. Để lươn dễ chết, cho giấm vào khoảng 5 phút, sau đó làm sạch. mồng tơi khi nào ăn mới nhúng vào, không cho vào nấu trước, rau sẽ nhũn.
 

Hotline

0938 274 274 (Mr. Thái)

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Sản phẩm có mặt tại

Quảng cáo

qc qc

Liên kết website