KHUYẾN MÃI TRỨNG GÀ SO MUA 10 TẶNG 2

Lẩu Thái chua cay
23-08-2012 14:39:41

 

 

 

Nguyên liệu:

 

- 1kg xương heo

- 500g tôm

- 300g mực

- 1kg ngao

- Rau muống

- 200g nấm rơm, 200g nấm đùi gà

- 2 thìa canh gia vị lẩu Thái

- 5 lá chanh, 2 củ sả + 50g xả bằm, 1 củ hành tây

- 50g me, 1 lát thơm

- 1 lát thơm

- Gia vị nêm vừa đủ

 

Cách làm :

 

Bước 1:  Pha chế nước lẩu:

Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi. Hầm xương với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

Phi 50g xả bằm cho thật thơm. Me dầm lọc hạt lấy nước, thơm thái miếng rồi cho tất cả vào nồi nước hầm. Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài 5cm. Hành tây bổ miếng cau. thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu.

Thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng.

 

Bước 2:  Chuẩn bị nguyên liệu

.Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt chéo dày khoảng 0.5cm. Đun một nồi nước sôi, cho nấm vào chần qua

Tôm, ngao, mực rửa sạch. Mực cắt miếng vuông khoảng 4cm x 4cm, dùng mũi dao khía các đường chéo trên miếng mực - bạn đừng khía quá sâu kẻo mực sẽ bị vụn nhé.

Khi ăn bạn đặt bếp tại bàn, đun sôi nước lẩu. Đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm và rau. 2 loại nấm cần được chín kỹ hơn các nguyên liệu khác.

Ẩm thực Thái vốn được nhiều người yêu thích với hương vị đặc biệt khó có thể lẫn với ẩm thực của những quốc gia Châu Á khác với vị chua - cay và cách sử dụng các loại gia vị; trong đó không thể không kể đến món lẩu hải sản kiểu Thái này.

Hotline

0938 274 274 (Mr. Thái)

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Sản phẩm có mặt tại

Quảng cáo

qc qc

Liên kết website