3 MÓN ĂN NGON TỪ CÁ CHO BÉ

3 MÓN ĂN NGON TỪ CÁ CHO BÉ
11/05/2024 07:00 PM 110 Lượt xem

    1. Xíu mại cá với đậu Hà Lan   

    Nguyên liệu:

    150g cá thác lác

    100g đậu Hà Lan hạt

    ½ củ cà rốt

    1 thìa cà phê đầu hành lá băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường

    Thực hiện:

    Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Đậu Hà Lan rửa sạch. Cho cà rốt, đậu vào nồi nước sôi, luộc vừa chín, rửa lại nước lạnh, để ráo.

    Cho cá thác lác xay, cà rốt, đậu Hà Lan, đầu hành , hạt nêm, đường vào thố, trộn đều, vo viên nhỏ, mang hấp chín.

    2. Cá – rau dền

    Nguyên liệu:

    Bột gạo 25g (5 muỗng canh gạt)

    Cá nạc 30g (2muỗng canh)

    Rau dền 30g (2 muỗng canh)

    Dầu 10g (2 muỗng cà phê) Nước 200ml (lưng 1 chén)

    Cách làm:

    Rau dền: cắt nhỏ bằm nhuyễn

    Cá: luộc chín, nghiền nát

    Bột gạo: hòa tan với chút nước tan đều

    Bắc phần nước còn lại nấu sôi, cho rau vào nấu chín.

    Để cá, bột gạo vào khuấy chín, trút ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều.

    Nêm nước mắm iốt hoặc muối iốt (nên nêm nhạt)

    3. Bột gạo – cá   

    Nguyên liệu:

    Bột gạo ( hoặc bột dinh dưỡng ), cá lọc lấy thịt , rau cải mỗi thứ 15-20g, muối ăn một ít .

    Cách làm: Cho bột vào nước lã khuấy đều thành hồ, sau đó cho vào nồi, đun sôi khoảng 8 phút thì cho riêng từng loại rau cải, cá đã làm sạch vào. Nấu cho đến khi chín, nêm muối vừa ăn là được.

    Trong cá chứa hàm lượng canxi rất cao, giúp ích cho sự phát triển của trẻ, bên cạch việc giúp chắc xương còn giúp cho quá trình phát triển não của trẻ. Cung cấp đầy đủ các loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu được thì nên thường xuyên cho trẻ từ 4 tháng trở lên ăn.

    0