BỊ MỠ MÁU CAO, ĂN TRỨNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

BỊ MỠ MÁU CAO, ĂN TRỨNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG?
11/05/2024 07:40 PM 27 Lượt xem

  Tổ chức về cholesterol của Anh Heart UK cho biết: “Những người bị cholesterol cao thường băn khoăn không biết ăn trứng có được không, vì lòng đỏ trứng rất giàu cholesterol. Nói chung, vẫn ổn đối với hầu hết mọi người, vì cholesterol trong trứng không ảnh hưởng đáng kể đến lượng cholesterol trong máu", theo nhật báo Anh Express.

  Tổ chức này cho biết điều quan trọng hơn nhiều là hạn chế lượng chất béo bão hòa ăn vào. Quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng cholesterol trong máu.

  Heart UK cho biết, vì vậy, hầu hết mọi người bị mỡ máu cao vẫn có thể ăn trứng, miễn là đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh ít chất béo bão hòa.

  Người bệnh mỡ máu cao có thể ăn bao nhiêu trứng?

  Người bị mỡ máu cao nên hạn chế lượng cholesterol ăn vào khoảng 300 mg mỗi ngày. Ăn 3 - 4 quả trứng mỗi tuần vẫn tốt, nhưng hãy hỏi bác sĩ xem điều gì là tốt nhất, theo Express.

  Người có tiền sử gia đình bị mỡ máu cao cũng nên hạn chế lượng cholesterol trong chế độ ăn uống của mình ở mức 300 mg/ngày, nhưng để đảm bảo nên giữ ở mức 200 mg.

  Một số cách để giảm mức cholesterol

  Rất may là nhiều người có thể giảm cholesterol bằng cách ăn uống lành mạnh và thay đổi lối sống.

  Thay đổi thực phẩm ăn vào, vận động nhiều hơn và ngừng hút thuốc có thể giúp đưa mức cholesterol trở lại khỏe mạnh.

  Một số thực phẩm lành mạnh có nhiều chất béo như cá béo, các loại hạt và dầu chứa nhiều chất béo không bão hòa lành mạnh

  Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) khuyên, để giảm lượng cholesterol, hãy cố gắng cắt giảm thức ăn béo, đặc biệt là thức ăn có chứa chất béo bão hòa. Người bệnh mỡ máu cao vẫn có thể tiêu thụ chất béo không bão hòa.

  Hiệp hội Dinh dưỡng Anh lưu ý, một số thực phẩm lành mạnh có nhiều chất béo như cá béo, các loại hạt và dầu vẫn tốt. Vì chúng chứa nhiều chất béo không bão hòa lành mạnh hơn.

  Cuối cùng, tổ chức này khuyên nên ăn nhiều chất xơ. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp giảm cholesterol.

  Nếu mức cholesterol vẫn chưa giảm sau khi thay đổi chế độ ăn uống và lối sống, có thể cần thuốc để giảm cholesterol.

  Người bệnh cũng cần uống thuốc nếu có nguy cơ cao bị đau tim hoặc đột quỵ, theo NHS, theo Express.

  0