Gà Cuộn Lạp Xưởng

Đăng ngày 22/03/2022

Đơn giản, ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Gà cuộn lạp xưởng sẽ là một món ăn bạn không nên bỏ qua cho bữa tối sum vầy bên gia đình. Khi ăn lớp ngoài giòn tan, trong mềm mềm, beo béo. Bạn có thể ăn kèm tương ớt và sốt mayonaise nếu thích.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Lườn gà200 Gr
Lạp xưởng2 Cây
Bột chiên xù100 Gr
Sốt Mayonnaise50 Gr
Dầu ăn200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Lườn gà rửa sạch, cắt miếng bản to, mỗi miếng dày 0.5cm. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại, lấy búa hoặc chai thủy tinh dần nhẹ cho mỏng. Nên dần 2 phần rìa cho thật mỏng để khi cuốn lại sẽ dính chặt hơn, miếng gà không bị bung ra khi chiên.

2.

Luộc lạp xưởng với ít nước đến khi cạn. Sau đó áp chảo cho thơm. Đặt lạp xưởng lên trên miếng lườn gà, cuộn tròn chặt lại.

3.

Quết sốt mayonnaise lên cuộn gà.

4.

Lăn cuộn gà xúc xích qua bột chiên xù cho phủ đều.

5.

Bắc chảo dầu lên bếp ở lừa vừa đến khi dầu sôi thì cho cuộn gà xúc xích vào chiên, vặn lửa nhỏ chiên từ từ. Đến khi gà chín thì vặn lửa lớn, tiếp tục chiên 10 giây cho miếng gà không bị thấm nhiều dầu, rồi gắp ra liền.

6.

Cắt gà ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên dĩa ăn kèm rau thơm và sốt mayonaise, tương ớt. Miếng gà với vỏ ngoài giòn rụm, phần thịt gà ẩm không bị khô với nhân lạp xưởng tươi bên trong cực ngon. Một cách chế biến mới cho lạp xưởng vào mùa tết này để bữa tiệc đầu năm thêm phần đa dạng và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ: