Món lẩu gân trâu, bò

Đăng ngày 22/03/2022

Khi thưởng thức món lẩu vừa giòn vừa dai, thơm ngon, béo ngậy vừa chuyện trò vui vẻ cùng mọi người… Món lẩu gân mà các ông chồng rất thích lai zai nhậu cùng các chiến hữu làm cũng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến.

Thịt trâu gác bêp - Món ăn ngon tiện lợi, có thể sử dụng bất cứ khi nào
Lẩu gân bò thơm ngon cho gia đình thưởng thức

Chuẩn bị:

  • Khoảng 1-1.5 kg gân
  • Khoai lang: 1kg
  • Rau muống, rau cải, rau cần, tía tô, nấm… Tùy khẩu vị mà các bạn có thể mua các loại rau phù hợp
  • Bún: 1kg
  • Gừng, xả, tỏi, ớt và các gia vị

Chế biến:

  • Gân và thịt thái khúc nhỏ vừa ăn, đun nước sôi trần 2 lần cho hết mùi gây, hôi đi sau đó đập dập tỏi, gừng, xả cho vào thịt ướp cùng các gia vị vừa ăn.
  • Để khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị, sau đó phi thơm tỏi lên, cho thịt vừa ướp vào xào săn lại.
  • Cho nước sôi vào nồi áp suất, đổ thịt vừa xào vào, đun sôi khoảng 10 phút.( Nếu nhà có trẻ con thì có thể đun lâu hơn cho nhừ).
  • Sau đó cho lên bếp lẩu sắt múi cau 2 quả cà chua bỏ vào cho có màu. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cả nhà vừa thưởng thức vừa suýt xoa vị cay nóng, dai giòn khi thời tiết se se lạnh thì còn gì bằng.
Chia sẻ: