Sườn Non Kho Chao

Đăng ngày 08/06/2021

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Sườn non 500g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành lá 2 cây
  • Chao trắng 2M
  • Nước chao 1M
  • Hành tỏi băm 2M
  • ĂN KÈM: Cơm
  • Gia vị: Đường, tiêu, caramel, dầu ăn
  • Bột ngot
  • Hạt nêm

 SƠ CHẾ

  • Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng cắt khúc 2 cm. Hành lá cắt nhỏ. Chao tán nhuyễn
  • Ướp sườn: Sườn non chặt miếng vừa ăn. Ướp với 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1/2m tiêu, 1M nước chao và 2M chao, 1M caramel, 1M hành tỏi băm, để thấm.

 THỰC HIỆN

  • Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho sườn vào xào săn kỹ rồi thêm nước vào xâm xấp sườn, kho lửa vừa đến khi sườn mềm thấm vị. Nước kho cạn, cho hành tây và ớt sừng vào, kho đến khi nước cạn sánh thì tắt lửa.

 CÁCH DÙNG

  • Múc sườn non kho chao ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành lá. Dùng nóng với cơm
Chia sẻ: