Đậu hũ nhồi tôm sốt dầu hào

Đăng ngày 11/10/2021

Đậu hũ nhồi tôm sốt dầu hào

Đậu hũ nhồi tôm sốt dầu hào

Nguyên liệu

1 hộp đậu hũ chiên sẵn

200gr tôm tươi

Hạt nêm, đường, dầu hào, tiêu, hành tỏi băm, hành ngò

Cách làm

– Tôm rửa sạch, để ráo nước. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, trộn đều tay, sau đó xay nhuyễn.

– Đậu hũ xắt miếng rồi trét nhân tôm lên cho đầy. Hấp sơ cho tôm chín.

– Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm.

– Pha sẵn 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo hành tỏi nấu sôi nêm đường và chút hạt nêm cho vừa.

– Cho đậu hũ vào chảo sốt trở đều  đậu hũ cho thấm. Trước khi tắt bếp cho hành ngò vào rưới  thêm ít dầu mè cho thơm.

Chia sẻ: