FLAN BÍ ĐỎ

Đăng ngày 22/03/2022

*Nguyên Liệu:

  • 500g bắp bò hoa.
  • 150g sả.
  • 4 tép tỏi.
  • 1/2 chén nước dùng heo.
  • 2 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1 thìa súp nước mắm.
  • 2 thìa cà phê dầu hào.
  • 1 thìa cà phê tiêu.
  • 2 thìa súp dầu ăn.

  • Cách làm :

Bước 1: Bắp bò rửa sạch, thái mỏng. Sả lột lớp vỏ ngoài, cắt gốc, rửa sạch, 1/2 băm nhỏ, 1/2 xắt lát mỏng. Ướp bắp bò với sả băm và 1/2 hạt nêm, nước mắm chấm, để thấm 20 phút.

Bước 2: Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm 1/2 tỏi băm, cho thịt bò đã ướp vào xào cho thịt săn lại, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, thêm dầu ăn vào, phi thơm 1/2 tỏi băm còn lại, cho sả xắt lát vào xào thơm, trút thịt bò vào, nêm dầu hào, hạt nêm, nước mắm vừa ăn. Cho nước dùng vào nấu sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, nấu cho đến khi nước sệt lại là được.

Bước 3: Cho bò um sả ra đĩa, dùng nóng.

Chia sẻ: