Gợi ý 3 món ngon từ trứng lạ miệng cho bữa tối

Đăng ngày 05/11/2021

Trứng ngâm tương 

Đây là một trong những món ngon từ trứng đang siêu hot trên các trang mạng xã hội. Trứng gà luộc lòng đào thơm ngon béo ngậy thấm đẫm vị nước tương mặn ngọt, quyện cùng cơm trắng nóng hổi tạo nên cảm giác thật hấp dẫn cho bữa cơm.

Ảnh: ansapsaigon

Ảnh: ansapsaigon

trung-ngam-tuong-ivivu-1.jp

Nguyên liệu:

– 6 quả trứng gà

– 1 chén nước tương

– 1 chén nước lọc

– 2 muỗng đường

- Hành baro, ớt, tỏi băm nhuyễn, vừng

Cách làm:

- Luộc trứng gà trong 5-6 phút để được lòng đào, sau đó ngâm với nước đá để dễ bóc hơn.

- Bắt nồi lên bếp, cho 1 chén nước tương, 1 chén nước lọc, 2 muỗng đường (bạn có thể tuỳ chỉnh theo khẩu vị nhé). Đun cho hỗn hợp sôi nhẹ là được.

- Cho hành baro, ớt, tỏi vào hỗn hợp nước tương, sau đó bỏ trứng vào và rắc một ít vừng ở trên nhé.

- Để trứng trong ngăn mát 6h trở lên và thưởng thức nhé. Món này ăn kèm cơm nóng thì ngon tuyệt nhé mọi người.

Trứng chiên “bọt biển”

Sở dĩ chúng được gọi như vậy vì thành phẩm sau khi làm ra vô cùng mềm mịn, bồng bềnh như những miếng xốp bọt biển. Bạn có thể thử tài làm món ngon từ trứng này để đổi vị cho cả nhà nhé.

trung-bot-bien-ivivu-1

Ảnh: dudumongtamae

Ảnh: dudumongtamae

Nguyên liệu:

– 5 quả trứng gà

– Muối, hạt tiêu, hành lá

Cách làm:

– Tách lòng trắng trứng. Đầu tiên bạn tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng riêng. Cho một chút muối vào lòng đỏ trứng và đánh tan.

– Đánh bông lòng trắng trứng. Nếu có máy đánh trứng thì bạn có thể dùng máy đánh trứng nhé.

– Trộn lòng trắng và lòng đỏ. Tiếp đến, bạn cho từ từ lòng đỏ vào lòng trắng đã được đánh bông, rồi trộn đều nhé.

- Chiên trứng. Bắc chảo lên bếp cho một chút bơ vào. Sau đó cho trứng vào chảo. Bạn đậy nắp lại và giữ lửa nhỏ. Khi trứng vàng rồi thì bạn nhẹ nhàng gập lại như bánh xèo nha. Giữ nguyên một lúc để hai lớp trứng dính chặt vào nhau. Chờ thêm khoảng 30 giây – 1 phút nữa rồi bạn cho trứng ra đĩa.

Trứng chiên lạp xưởng

Việc kết hợp lạp xưởng vào món trứng chiên quen thuộc không chỉ làm cho món ăn trở nên đẹp mắt mà còn thơm ngon và lạ miệng.

trung-chien-lap-xuong-ivivu-1

Ảnh: vnexpress

Nguyên liệu:

– Trứng gà

–  Lạp xưởng

– Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, hành lá

Cách làm

Cách chế biến:

– Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm vào một thìa nhỏ nước lọc, một thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đánh đều.

– Lạp xưởng cho vào chảo, thêm một ít nước lọc, đun sôi, luộc khoảng 3 phút. Khi luộc sơ qua thì sẽ làm cho phần lạp xưởng ra bớt chất béo. Tiếp theo để nguội, thái lát xéo vừa ăn.

– Phi thơm dầu, cho hành tây thái lát mỏng vào xào chín. Tiếp đến cho trứng vào chiên vàng. Xếp lạp xưởng đã chiên lên bề mặt trứng. Cho trứng chiên ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Theo iVIVU.com

Chia sẻ: