Những lợi ích bất ngờ từ món trứng luộc

Đăng ngày 22/03/2022
Trứng có chứa tất cả các yếu tố quan trọng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, vitamin D, selen và choline vốn rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và cải thiện trí nhớ.
Trứng là một trong những loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong giảm cân. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những người ăn một quả trứng mỗi ngày giảm cân nhiều hơn so với những người không ăn trứng, nhưng phải là ăn trứng luộc.
Không những vậy, các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân béo phì nên thêm trứng luộc vào chế độ ăn uống của họ và vì nhiều lý do được liệt kê sau đây, theo naturalnews.
Trứng luộc có tỷ lệ calo rất thấp
Trứng chứa protein và canxi là những thành phần quan trọng nhất để duy trì sức mạnh của xương. Trứng làm tăng cảm giác no và do đó làm giảm sự hấp thụ các loại thực phẩm khác, giúp cho giảm cân.
Giàu protein giúp xây dựng cơ bắp
Trứng chứa vitamin D - một trong những thành phần nổi bật nhất trong số các loại vitamin giúp tăng cường cơ bắp. Ngoài ra trứng còn chứa canxi giúp bảo vệ xương và cơ bắp chống gãy, đặc biệt là ở phụ nữ vốn dễ bị gãy xương hơn nam giới.
Kích hoạt bộ não
Trứng luộc có chứa một chất gọi là choline hoạt động như một “người” điều hành các bệnh nhiễm trùng có ảnh hưởng đến não và gây ra bệnh Alzheimer. Choline có trong lòng đỏ trứng.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Trứng cần thiết cho phụ nữ mang thai cần duy trì một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai và trứng luộc cung cấp các thành phần dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển và bảo vệ thai nhi khỏi dị tật bẩm sinh
Ngừa ung thư
Trứng chứa tỷ lệ chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của các tế bào ác tính, và giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh.
Tốt cho thị lực
Loại vitamin quan trọng được tìm thấy trong trứng góp phần tăng cường thị lực, thêm vào đó còn có một chất gọi là 'lutein' đóng vai trò như một chất bảo vệ cho võng mạc.
Ngọc Lam
Chia sẻ: