CÁCH LÀM CHÂN GÀ NGÂM XÌ DẦU GIẤM ỚT

CÁCH LÀM CHÂN GÀ NGÂM XÌ DẦU GIẤM ỚT
11/05/2024 06:39 PM 255 Lượt xem

    Nguyên liệu:

    - 20 chiếc chân gà

    - 1/2 muỗng canh rượu trắng

    - 1/2 muỗng canh giấm trắng

    Phần nước sốt:

    - 1/2 chén xì dầu

    - 1/3 chén giấm đen

    - 1 quả chanh

    - Rau mùi

    - Gừng thái nhỏ

    - 2 tép tỏi đập dập

    - 1/4 củ hành tím thái nhỏ

    - Hạt tiêu

    - Chanh leo (nếu thích)

    Cách làm:

    - Cắt hết móng chân gà rồi cắt chân gà làm 2 phần

    - Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chân gà, rượu trắng và giấm gạo. Đun trong 5-8 phút (tùy độ mềm bạn muốn).

    - Sau khi nấu chín, cho ra ngoài, rửa sạch bằng nước ấm cho hết chất keo tự nhiên của chân gà.

    - Đổ nước lạnh để ngâm chân gà trong 20 phút, việc ngâm này giúp chân gà đàn hồi hơn, dai hơn.

    - Cho chanh thái lát, tỏi, gừng, ớt, hành tím, trộn với xì dầu, giấm đen, đường, nước cốt chanh leo và hạt tiêu.

    - Trộn đều và để trong tủ lạnh, bảo quản trong hộp nhựa. Để qua đêm là ăn được, khi ăn cho thêm rau mùi tươi nếu thích.

    Theo China Sichuan Food/Ngôi sao

    0