ĐẬU HŨ NHỒI TÔM SỐT DẦU HÀO

ĐẬU HŨ NHỒI TÔM SỐT DẦU HÀO
11/05/2024 07:24 PM 106 Lượt xem

    Nguyên liệu

    1 hộp đậu hũ chiên sẵn

    200gr tôm tươi

    Hạt nêm, đường, dầu hào, tiêu, hành tỏi băm, hành ngò

    Cách làm

    – Tôm rửa sạch, để ráo nước. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, trộn đều tay, sau đó xay nhuyễn.

    – Đậu hũ xắt miếng rồi trét nhân tôm lên cho đầy. Hấp sơ cho tôm chín.

    – Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm.

    – Pha sẵn 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo hành tỏi nấu sôi nêm đường và chút hạt nêm cho vừa.

    – Cho đậu hũ vào chảo sốt trở đều  đậu hũ cho thấm. Trước khi tắt bếp cho hành ngò vào rưới  thêm ít dầu mè cho thơm.

    0