GIÁ TRỨNG GÀ, VỊT NGOÀI CHỢ TĂNG VỌT, CHÊNH LỆCH KHOẢNG 10.000 ĐỒNG/VỈ SO VỚI SIÊU THỊ

GIÁ TRỨNG GÀ, VỊT NGOÀI CHỢ TĂNG VỌT, CHÊNH LỆCH KHOẢNG 10.000 ĐỒNG/VỈ SO VỚI SIÊU THỊ
18/05/2024 09:40 AM 21 Lượt xem

  Đăng ngày 22/03/2022

  Phải đi qua 2 ngôi chợ với gần chục điểm bán trứng, chị Hồng Ân (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) mới mua được 20 trứng gà ta. "Mới tuần trước giá chỉ 20.000 đồng, nay tăng lên 30.000 đồng/chục mà không có hàng để mua. Người bán còn dọa vài ngày nữa sẽ có giá khác vì đang hút hàng" - chị Ân kể.

  Tại các chợ lẻ và chợ tự phát, giá trứng gia cầm đang có dấu hiệu tăng 30% – 35% so với những ngày trước đó. Cụ thể, giá trứng gà đang ở mức 35.000 đồng/vỉ 10 trứng; trứng vịt 45.000 đồng/vỉ 10 trứng. 

  Theo các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường mặt hàng trứng gia cầm tại TP HCM, diễn biến tăng giá trứng gà, vịt cũng như một số mặt hàng rau xanh tại các chợ dân sinh trong những ngày gần đây chủ yếu là do tâm lý lo ngại dịch bệnh, nhiều người mua thực phẩm với số lượng lớn hơn bình thường dẫn đến biến động giá. 

  "Đúng là giá thức ăn chăn nuôi đã tăng khoảng 20%-30% thời gian qua, chi phí gián tiếp cũng nhích lên nhưng giá thu mua trứng tại các trại chăn nuôi chỉ tăng khoảng 100 - 150 đồng/quả" - ông Trương Chí Thiện, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, cho biết. 

  Giá trứng gà, vịt ngoài chợ tăng vọt, chênh lệch khoảng 10.000 đồng/vỉ so với siêu thị - Ảnh 1.

  Các doanh nghiệp khẳng định nguồn cung mặt hàng trứng gà, vịt rất dồi dào, giá bán được giữ ổn định trong thời gian TP HCM thực hiện giãn cách xã hội

  Theo ông Thiện, hiện nguồn cung mặt hàng trứng gà, vịt rất dồi dào. Một số cửa ngỏ vào TP HCM đang thắt chặt kiểm soát phòng dịch nhưng cơ bản không ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh về TP HCM tiêu thụ, trong đó bao gồm mặt hàng trứng gia cầm. Vì thế, trứng thành phẩm nhập về TP HCM luôn bảo đảm đủ cho mọi nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

  "Trong buổi họp trực tuyến với Sở Công Thương TP HCM về việc chuẩn bị nguồn hàng cung cấp cho thị trường TP trong thời gian giãn cách cách đây 2 ngày, các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường mặt hàng lương thực thực phẩm đã thống nhất hiện tại là thời điểm để doanh nghiệp phát huy vai trò bình ổn thị trường, chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng và nỗ lực giữ ổn định giá bán các mặt hàng bình ổn. Riêng giá trứng sẽ được duy trì ở mức 26.000 đồng/vỉ trứng gà, 31.000 đồng/vỉ trứng vịt" - ông Thiện nói. 

  Đại diện nhiều hệ thống siêu thị tại TP HCM cho hay hiện trứng gà, vịt đang chất đầy kệ hàng tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ. "Đúng là trong ngày 30-5, khi có lệnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16, người dân đổ xô đi mua sắm nên đã xảy ra hiện tượng thiếu hàng cục bộ đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh, trứng gia cầm... nhưng đã nhanh chóng được khắc phục. Đến nay, sức mua đã trở lại bình thường, hàng hóa vô cùng dồi dào" - đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart khẳng định. 

  Người tiêu dùng có thể dễ dàng mua trứng gà, vịt theo giá bình ổn tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm tổng hợp, cửa hàng tiện ích và các điểm bán hàng bình ổn thị trường.

  T. Nhân

  0