Lòng vịt xào măng
Nguyên liệu món lòng vịt xào măng chua:
- Mề gan vịt: 300 gr
- Măng chua: 500 gr
- Tỏi, ớt, hành lá, hành tím
- Hạt nêm, nước mắm, bột canh, dầu ăn, dầu hào.
Cách làm món lòng vịt xào măng chua:
Bước 1: Mề gan vịt mua về các bạn để gan riêng, còn mề bóp muối rửa sạch, gan cũng rửa sạch bằng nước sau đó để ráo.
Bước 2: Thái mề gan vịt thành từng miếng vừa phải, gan thái dày hơn sau đó các bạn ướp với 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cơm dầu hào, đảo nhẹ, ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Măng các bạn tước thành sợi nhỏ dài rồi cho vào rổ rửa sạch để ráo.
Bước 4: Tỏi hành đập dập băm nhỏ, ớt thái vát, hành lá thái khúc.
Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, rồi đổ lòng vịt vào xào chín tái, sau đó đổ ra một bát riêng.
Bước 6: Vẫn chảo đó phi thơm tỏi rồi cho măng vào xào, cho thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột canh, xào cho măng chín.
Bước 7: Đổ lòng vịt đã xào vào măng đảo đều, cho thêm một thìa cơm nước mắm, xào khoảng 1 phút thì cho hành lá và ớt vào đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.