MẮM CHƯNG THỊT CHO NGÀY MƯA GIÓ

MẮM CHƯNG THỊT CHO NGÀY MƯA GIÓ
17/05/2024 04:16 PM 9 Lượt xem

    Đăng ngày 22/03/2022

    Mắm chưng thịt cho ngày mưa gió

    Nguyên liệu: 

    - Mắm cá lóc: 150 gr
    - Thịt ba rọi: 150 gr
    - Trứng vịt: 5 quả
    - Gia vị.

    Cách làm:

    - Mắm cá lóc hoặc mắm linh, mắm cá sặc đều ngon. Có thể làm cả hai cùng cũng rất thơm ngon.

    - Mắm lóc bỏ xương cứng ở giữa, băm nhuyễn.

    - Thịt ba rọi rửa sạch băm hoặc xay nhuyễn.

    - Củ hành, củ tỏi chuẩn bị hơi nhiều mắm sẽ ngon và thơm hơn. Củ hành, tỏi cắt nhỏ, thêm ít lát gừng cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ, hành lá cắt nhỏ.

    - Trứng vịt cho ra tô chừa lại 2-3 lòng đỏ ra chén riêng để cho lên mặt. Phần lòng đỏ đánh tan đều.

    - Chuẩn bị tô to cho mắm, thịt vào thêm củ hành, tỏi, gừng, hành lá, ớt, tiêu xay, trứng vịt vào trộn đều.

    - Chuẩn bị tô hoặc chén nhỏ để mắm. Quết đều một lớp dầu ăn mỏng vào tô hoặc chén cho mắm vào. Chú ý cho không quá đầy vì khi hấp mắm sẽ trào ra.

    - Cho chén mắm vào nồi hấp khoảng 30 phút là được, khi hấp thường xuyên mở nắp cho thoát hơi nước.

    - Mắm sau khi hấp được 30 phút mở nắp cho lớp mỏng lòng đỏ lên trên mặt, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt. Hấp thêm 10-15 phút là được, không cần đậy nắp.

    Mắm chưng thịt cho ngày mưa gió - 1

    Ngô Tuyết Phượng

    0