QUY TRÌNH LÀM SẠCH TRỨNG

QUY TRÌNH LÀM SẠCH TRỨNG
11/05/2024 07:33 PM 44 Lượt xem

  Quy trình sản xuất khép kín của Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Vĩnh Thành Đạt.

  Nhà máy xử lý sản phẩm trên dây chuyền hiện đại, tự động, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, được các cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép.

  Đầu tiên, trứng gà được thu gom từ các trang trại chăn nuôi đạt chuẩn, đưa qua khâu kiểm dịch toàn bộ, được xử lý xông khuẩn diệt trùng bằng việc xông oZôn trước khi đưa về nhà máy để xử lý theo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại nhà máy, toàn bộ trứng đưa vào kho nhập phải được khử trùng bằng xông Ozôn một lần nữa để tránh việc tái nhiễm trên đường vận chuyển, tại đây kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chất lượng nhằm nắm được tình hình sức khỏe của đàn gà.

  Trứng được cân và phân loại ra thành 5 cỡ trứng khác nhau, điều này bảo đảm rằng khi trứng gà V.FOOD có cùng kích cỡ, trọng lượng… tránh tình trạng không đồng đều giữa các sản phẩm, gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Sau khi phân loại, trứng sẽ được nạp dây chuyền công nghệ tự động MOBA.

  Tại đây, trứng được chuyển qua khâu rửa bằng nước 40 độ C trên băng chuyền tự động nhằm làm sạch các nhân tố vật lý, hóa học và vi sinh vật trên bề mặt vỏ, tiếp theo trứng chuyển qua khâu sấy khô hoàn toàn, chuyển qua công đoạn soi đèn tự động, chuyên viên trực tiếp kiểm tra trên hệ thống, loại bỏ những quả trứng không đạt yêu cầu về chất lượng vỏ và hình thái. Toàn bộ trứng đạt yêu cầu tiếp tục được xử lý bằng tia UV để ngăn chặn không cho vi khuẩn xâm nhập giúp trứng được tươi.

  Kế tiếp trứng được qua hệ thống in tự động logo V.Food và các kí hiệu về nguồn truy xuất, ngày đóng gói hoàn toàn tự động nhằm xác định sản phẩm của công ty khi đưa ra thị trường. Loại mực in này được sử dụng phổ biến tại các nước tiên tiến không bị nhòe, không làm giả được và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của quả trứng.

   

  Và cuối cùng trứng được đóng gói, gắn tem nhãn, đóng dấu ngày sản xuất để đưa ra thị trường tới tay người tiêu dùng.

  0