SIÊU THỊ TP HCM ĐÓNG CỬA SỚM

SIÊU THỊ TP HCM ĐÓNG CỬA SỚM
18/05/2024 10:04 AM 22 Lượt xem

  Đăng ngày 22/03/2022

  Thực hiện yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra ngày 25/7 về việc siết chặt chỉ thị 16 và người dân không được ra đường sau 18h, các siêu thị hôm nay đồng loạt điều chỉnh giờ hoạt động. Theo đó, tất cả hệ thống đều cho biết đóng cửa trước 17h hàng ngày.

  Cụ thể, tại hệ thống Vinmart và Vinmart+, Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food sẽ linh động trong khung giờ từ 7h sáng đến 17h, thay vì 7h-22h như trước đó. Còn tại hệ thống Big C cũng điều chỉnh mở cửa sớm hơn 1,5 tiếng là 7h và đóng cửa 17h thay vì 22h như trước đó.

  Siêu thị tại TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Siêu thị tại TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Tương tự, Aeonmall, Mega market cũng đồng loạt thông báo thay đổi giờ mở cửa sớm hơn 30 phút đến một tiếng và cùng đóng cửa trước 17h.

  Theo ghi nhận của VnExpress, hôm nay hoạt động mua sắm tại các siêu thị ở TP HCM diễn ra bình thường, không có tình trạng gom hàng. Trứng, rau, thịt hầu như đều đầy kệ các siêu thị.

  Tuy nhiên, các hệ thống siêu thị cho biết luôn chủ động tăng nguồn hàng gấp 2-3 lần để cung ứng cho người dân. Một vài siêu thị cũng đang chuẩn bị sẵn đội shipper để hỗ trợ giao hàng trong trường hợp các ứng dụng gọi xe bị cấm.

  Trước đó, Chính quyền TP HCM yêu cầu sau 18h mỗi ngày, bắt đầu từ 26/7, người dân không ra đường, dừng các hoạt động đến 6h sáng hôm sau để phòng dịch lây lan. Tất cả hoạt động tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch

  Thi Hà

  0