THAY ĐỔI HƯƠNG VỊ BỮA ĂN VỚI MÓN TRỨNG CÚT PHÁ LẤU V.FOOD CHIÊN NƯỚC MẮM

THAY ĐỔI HƯƠNG VỊ BỮA ĂN VỚI MÓN TRỨNG CÚT PHÁ LẤU V.FOOD CHIÊN NƯỚC MẮM
17/05/2024 03:23 PM 10 Lượt xem

     

    Bạn đang tìm kiếm món ăn vặt mới lạ và hấp dẫn cho các buổi tụ tập bạn bè? Hãy thử ngay món trứng cút phá lấu chiên nước mắm Vfood này nhé! Với hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của nước mắm pha lấu, kết hợp cùng trứng cút béo béo, giòn giòn, món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn "nghiện" ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • 6-12 quả trứng cút (mình chọn trứng cút phá lấu ăn liền VFOOD do thấy khá ngon và hợp khẩu vị)
    • 1 muỗng canh bột tỏi
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh tương ớt
    • 4 muỗng canh nước lọc
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
    • 1 củ hành tím
    • 1 tép tỏi
    • 1 ít hành lá, ngò rí
    • Một ít ớt xay tùy theo khẩu vị

    Cách làm:

    1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Lấy trứng cút ra khỏi bịch, sau đó ướp trứng cút với 1 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút.
    • Pha nước mắm: Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh nước lọc vào chén và khuấy đều.
    • Băm nhuyễn hành tím và tỏi.
    • Rửa sạch hành lá và ngò rí, cắt nhỏ.

    3. Làm nước mắm:

    • Phi thơm hành tím và tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn.
    • Cho chén nước mắm đã pha vào chảo, nấu sôi.
    • Cho ớt xay vào chảo nước mắm, khuấy đều.

    4. Xào trứng cút với nước mắm:

    • Cho trứng cút đã sơ chế vào chảo nước mắm, đảo đều cho trứng thấm gia vị.
    • Nấu thêm 2-3 phút cho nước mắm sệt lại.
    • Tắt bếp, thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào.

    5. Thưởng thức: Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng nóng hổi thơm ngon.

    Mẹo: Nếu ngán ăn trứng cút, bạn có thể sử dụng trứng gà ăn liền, mình có thử các loại trứng ăn liền khác của V.FOOD như trứng gà tiềm ăn liền, trứng vịt ăn liền,... đều mang lại hương vị khá tốt.

     

    0