Đăng ngày 22/03/2022
Nguyên liệu:
- Trứng: 3 quả
- Tôm: 200 gr
- Ớt chuông, đậu que, hành lá.
Cách làm:
- Tôm bỏ vỏ và đầu, rửa sạch cắt nhỏ. Ướp tôm 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, tiêu xay và hành băm.
- Ớt chuông 1/2 trái bỏ hạt rửa sạch cắt nhỏ. Đậu que 3-5 cọng rửa sạch cắt nhỏ.
- Trứng cho ra tô nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, ít tiêu, hành lá cắt nhỏ, ít dầu ăn vào đánh đều trứng.
- Cho ít dầu ăn vào chảo thêm hành củ băm vào phi thơm cho tôm vào xào chín, tiếp là đậu que và ớt chuông vào xào thêm ít phút. Cho trứng vào dùng đũa đánh cho trứng tơi ra đến khi trứng chín thì tắt bếp. Món ăn dùng chung với cơm.