TRỨNG GÀ ĐEN NHƯ HÒN THAN "ĂN 1 QUẢ THỌ THÊM 7 NĂM", GIÁ GẦN 200.000 ĐỒNG/QUẢ

TRỨNG GÀ ĐEN NHƯ HÒN THAN "ĂN 1 QUẢ THỌ THÊM 7 NĂM", GIÁ GẦN 200.000 ĐỒNG/QUẢ
17/05/2024 02:41 PM 13 Lượt xem

  Về Việt Nam bằng đường hàng không, trứng gà đen "trường thọ" đang có giá xấp xỉ 200.000 đồng/quả, cao gấp 50-60 lần so với trứng thường.

  Trứng gà đen như hòn than ăn 1 quả thọ thêm 7 năm, giá gần 200.000 đồng/quả - 1

  Nhấn để phóng to ảnh

  Thời gian gần đây, một hệ thống kinh doanh trái cây, thực phẩm xách tay có trụ sở ở TPHCM giới thiệu loại trứng gà đen Nhật bản (Kuro tamago) với giá bán 790.000 đồng/bịch gồm 4 trứng. Trung bình, mỗi quả trứng có giá gần 200.000 đồng.

  Cửa hàng cam kết trứng gà đen Nhật Bản được đưa về Việt Nam theo đường hàng không, đây đều là trứng loại 1, là đặc sản của vùng Owakudani ở Nhật Bản. Chúng còn được gọi là trứng trường thọ.

  Nhờ nhu cầu mua cá nhân kèm mua quà biếu dịp cuối năm, chị Nguyễn Huyền - chủ hàng cho biết, trứng gà đen nhanh chóng đắt khách. Vì thế, hàng được đưa thêm ra chi nhánh ở Hà Nội trong hôm nay để kịp phục vụ khách mua.

  Trứng gà đen như hòn than ăn 1 quả thọ thêm 7 năm, giá gần 200.000 đồng/quả - 2

  Nhấn để phóng to ảnh

  Trứng gà đen Nhật Bản được đưa về Việt Nam có giá 790.000 đồng/vỉ. (Nguồn ảnh: Mia Fruit)

  "Món trứng gà đen này là đặc sản vùng núi Owakudani. Trứng được nấu chín trong các vùng suối sủi bọt của thung lũng Owakudani, một khu vực được biết đến với khả năng kích thích địa nhiệt. Sở dĩ trứng có màu đen là bởi suối nước nóng ở đây đặc biệt giàu lưu hùynh và sắt. Khi hai nguyên tố này phản ứng với canxi có trong vỏ trứng sẽ tạo ra một lớp phủ màu đen như than bên ngoài vỏ. Dù phần vỏ đen như than nhưng hương vị bên trong trứng gà đen Nhật Bản cũng không khác trứng luộc thông thường. Lòng trắng và lòng đỏ mềm mịn, thơm, ăn rất béo", chị Nguyễn Huyền cho biết.

  Trứng gà đen như hòn than ăn 1 quả thọ thêm 7 năm, giá gần 200.000 đồng/quả - 3

  Nhấn để phóng to ảnh

  Lớp vỏ ngoài quả trứng có màu đen như than nhưng hương vị bên trong vẫn ngon.

  Lý giải về cái tên "trứng trường thọ", chị Nguyễn Huyền cho biết, theo truyền thuyết địa phương thì những ai ăn quả trứng này sẽ được tăng thêm 7 năm tuổi thọ. Kuro tamago còn có tên gọi là trứng trường thọ.

  "Tất nhiên, có lẽ do trứng có nhiều dưỡng chất nên nhiều người tin rằng ăn một quả trứng đen sẽ khỏe mạnh và sống lâu hơn", chị Huyền chia sẻ.

  Kuro tamago không phải là loại trứng duy nhất có giá khá đắt. Vì nhiều yếu tố như nguồn gốc, độ hiếm, chất dinh dưỡng... mà có những loại bán giá gấp 50- 100 lần so với trứng thông thường.

  Đơn cử một quả trứng Teru có giá bằng với 20 quả trứng bình thường, có giá khoảng 583 Yên, tương đương với 120.000 đồng. Trứng này không được bán lẻ mà chỉ bán theo vỉ 20 quả, tương đương khoảng 2,4 triệu đồng cho một vỉ trứng.

  Sở dĩ trứng có giá đắt đỏ vì lòng đỏ kích cỡ to hơn trứng thường. Chế độ dinh dưỡng của gà mẹ cho trứng Teru bao gồm hơn 60 loại thực phẩm dinh dưỡng và 25 loại thảo một khác nhau, khiến trứng không có mùi tanh và có vị ngọt.

  Hay như loại trứng gà hai lòng đỏ, có giá 65.000 đồng/quả cũng từng gây "sốt" khi đưa về Việt Nam, với lô hàng đầu tiên 200 quả "cháy" hàng sau 2 ngày rao bán.

  Trứng gà đen như hòn than ăn 1 quả thọ thêm 7 năm, giá gần 200.000 đồng/quả - 4

  Nhấn để phóng to ảnh

  Trứng gà hai lòng đỏ có giá 65.000 đồng/quả.

  Theo các chủ hàng kinh doanh thực phẩm xách tay, nguyên nhân khiến cho các loại trứng này về Việt Nam có giá cao vì công vận chuyển, bảo quản để tránh bị vỡ, ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

  "Các vỉ trứng đều được đóng gói, niêm phong kỹ càng, nếu hỏng 1 quả thì chúng tôi sẽ không bán cho khách được, cũng không thể tháo niêm phong để thay bằng quả trứng khác trong lô hàng, bởi mỗi vỉ có thời hạn sử dụng khác nhau", chủ một hàng chuyên kinh doanh thực phẩm xách tay cho biết.                   

  Theo Hoàng Linh

  0