TRỨNG GÀ TA HẤP KIỂU MIỀN NAM

TRỨNG GÀ TA HẤP KIỂU MIỀN NAM
17/05/2024 04:25 PM 12 Lượt xem

    Đăng ngày 22/03/2022

    Nguyên liệu:

    – 3 quả trứng gà
    – 250g thịt nạc xay
    – 100g bún tàu
    – 50g mộc nhĩ (nấm mèo)
    – 1 củ hành tây 
    – Gia vị đị kèm: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

    Cách làm :

    – Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.

    – Bún tàu cắt nhỏ.

    – Hành tây thái nhỏ, băm nhuyễn.

    – Đập hai quả trứng gà nguyên vào tô, trứng còn lại để lòng đỏ riêng còn lòng trắng cho vào chung, bỏ mộc nhĩ vào, bún tàu vào.

    – Thịt băm nhỏ.

    – Cho hành tây băm nhỏ vào, trộn đều, nêm vào 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/4 muỗng nhỏ đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, tiêu.

    – Trộn đều cho bún tàu, mộc nhĩ quyện với nhau. Nếu thích cay có thể thêm ớt vào.

    – Cho vào tô thủy tinh hoặc tô sứ, hấp cách thủy 20 phút.

    – Lấy ra dùng lòng đỏ còn lại phết lên mặt chả, đem nướng trong vòng 1 phút. Nếu không có lò nướng thì cho lại vào nồi hấp 30 giây thì cho ra.

    – Chả trứng ăn không với cơm cũng rất ngon, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với sườn bì.

    0