Đăng ngày 22/03/2022
Nguyên liệu:
– 3 quả trứng gà
– 250g thịt nạc xay
– 100g bún tàu
– 50g mộc nhĩ (nấm mèo)
– 1 củ hành tây
– Gia vị đị kèm: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Cách làm :
– Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.
– Bún tàu cắt nhỏ.
– Hành tây thái nhỏ, băm nhuyễn.
– Đập hai quả trứng gà nguyên vào tô, trứng còn lại để lòng đỏ riêng còn lòng trắng cho vào chung, bỏ mộc nhĩ vào, bún tàu vào.
– Thịt băm nhỏ.
– Cho hành tây băm nhỏ vào, trộn đều, nêm vào 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/4 muỗng nhỏ đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, tiêu.
– Trộn đều cho bún tàu, mộc nhĩ quyện với nhau. Nếu thích cay có thể thêm ớt vào.
– Cho vào tô thủy tinh hoặc tô sứ, hấp cách thủy 20 phút.
– Lấy ra dùng lòng đỏ còn lại phết lên mặt chả, đem nướng trong vòng 1 phút. Nếu không có lò nướng thì cho lại vào nồi hấp 30 giây thì cho ra.
– Chả trứng ăn không với cơm cũng rất ngon, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với sườn bì.