TRỨNG SỐT NẤM

TRỨNG SỐT NẤM
17/05/2024 04:15 PM 10 Lượt xem

    NGUYÊN LIỆU:

     

    250g nấm mỡ (hoặc nấm hương tươi, nấm rơm…)

    2 quả trứng

    4 tép tỏi thái nhỏ

    30ml nước tương

    Dầu ăn

    Một ít bột ngô và dầu mè

    CÁCH LÀM:

    Nấm thái lát; đun sôi một nồi nước thêm một ít muối rồi cho nấm vào trụng qua.

    Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đập trứng vào đánh tan sau đó trút trứng ra bát. Thêm một ít dầu ăn vào chảo cho tỏi băm vào xào thơm.

    Cho nấm vào đảo đều, tiếp đó cho nước tương vào xào cho nấm chín thơm.

    Thêm trứng vào chảo nấm đảo chung, thêm ít muối vào đảo cho thấm gia vị. Bột ngô hòa tan với một ít nước cho vào chảo đun cho sánh lại thì tắt bếp. Thêm chút dầu mè vào đảo đều là xong.

    THÀNH PHẨM:

    Món trứng sốt nấm vừa chế biến nhanh mà lại ngon miệng và bổ dưỡng. Trong cả hai nguyên liệu này đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vì thế nếu bạn quá bận rộn với những công việc hàng ngày mà không có nhiều thời gian cho việc bếp núc thì bạn hãy bổ sung món trứng sốt nấm này vào trong thực đơn những ngày bận rộn của gia đình mình nhé.

    Chúc bạn ngon miệng với món ngon từ trứng!

    Nguồn: Blogsina

    0