VÌ SAO SIÊU THỊ HẠN CHẾ NGƯỜI DÂN MUA TRỨNG GÀ, VỊT?

VÌ SAO SIÊU THỊ HẠN CHẾ NGƯỜI DÂN MUA TRỨNG GÀ, VỊT?
18/05/2024 10:04 AM 29 Lượt xem

  Đăng ngày 22/03/2022

  Những ngày qua, một số người dân cho biết ngoài phải xếp hàng khi đến các siêu thị mua sắm để đảm bảo 5K, thì khi vào được bên trong hàng hóa gần như không còn nhiều để chọn lựa. Đáng chú ý là mặt hàng trứng gia cầm (gà, vịt...) được các siêu thị để bảng thông báo hạn chế số lượng mua.

  Ông Trương Chí Thiện, Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt cho biết, những ngày qua có tình trạng người dân gom hàng tích trữ nên các siêu thị giới hạn số lượng mua trứng.

  ''Hiện nay giá trứng gia cầm nằm trong chương trình bình ổn và ngoài thị trường chênh lệch gần 15.000 đồng/vỉ, nếu không giới hạn những người dân muốn mua tiêu dùng sẽ không mua được", ông Thiện giải thích.

  Lãnh đạo Công ty cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt cũng cho hay, sản lượng trứng gia cầm hiện tại công ty cung ứng ra thị trường đã tăng gấp hai ba lần nhưng cứ đưa lên kệ là hết ngay lập tức.

  Ví dụ mọi khi một điểm bán giao 100 hộp, nay tăng lên 200-300 hộp cũng đáp ứng không xuể. Hiện nay công ty phải huy động các kênh khác như kênh chế biến, lò bánh…tập trung vào kênh tiêu dùng để đảm bảo cung ứng cho người tiêu dùng.

   

  Vì sao siêu thị hạn chế người dân mua trứng gà, vịt? - 1

   

  Thông báo giới hạn số lượng mua trứng tại siêu thị.

  Còn theo ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc công ty cổ phần Ba Huân, nguồn hàng của công ty đảm bảo đưa vào các siêu thị, điểm bán bình ổn để cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tuy nhiên, việc giới hạn số lượng mua trứng để tránh tình trạng mua gom tích trữ.

  Hiện nay Công ty Ba Huân đưa ra thị trường trên 1 triệu quả trứng gia cầm, tăng 30-40% so với bình thường.

  Đại diện siêu thị Co.opmart thông tin thêm, nguồn hàng trứng gia cầm cũng như các mặt hàng khác của siêu thị rất dồi dào. Nếu có hiện tượng gom hàng thì siêu thị sẽ giới hạn số lượng mua để đảm bảo người dân được phân phối hàng hóa đầy đủ.

  Tương tự, đại diện siêu thị MM Mega Market cam kết không thiếu nguồn hàng dự trữ đối với mặt hàng thực phẩm, nhất là trứng.

  Tuy vậy, MM mong muốn khách hàng không nên có tâm lý trữ hàng trong thời điểm hiện tại vì siêu thị vẫn mở cửa phục vụ. Nếu khách hàng mua với số lượng lớn thì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hàng cục bộ, càng gây hoang mang cho mọi người khi đến mua sắm tại siêu thị.

  “Việc giới hạn số lượng còn để tránh việc đầu cơ, tích trữ của một số người dân cũng như đảm bảo cơ hội cho nhiều khách hàng được mua sản phẩm”, đại diện MM Mega Market nói.

  0