V.Food đẩy mạnh sản phẩm trứng gia cầm giàu vitamin

Đăng ngày 22/03/2022

Sau khi được tổ chức phi lợi nhuận Human Farm Animal Care (HFAC) ở Mỹ cấp giấy chứng nhận về chăn nuôi đạt chuẩn chăn nuôi nhân đạo của thế giới, V.Food vừa giới thiệu thêm trứng cút, trứng vịt Omega 3 và DHA.

Mới đây, sau khoảng 1 năm phối hợp nuôi thử nghiệm, Công ty Vĩnh Thành Đạt (VFood) đã cho ra mắt trứng cút, trứng vịt Omega 3 và DHA trên thị trường dịp Tết Nguyên đán 2022.

Về cơ bản, để cho ra trứng vịt và trứng cút Omega 3 & DHA, quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ từ con giống đến thức ăn. Để tăng hàm lượng dinh dưỡng vitamin Omega 3 và DHA từ 3-5 lần so với trứng thường, thức ăn cho gia cầm được bổ sung thêm các thành phần giàu hàm lượng các dinh dưỡng trên là bột cá, các phụ phẩm của cá từ chế biến thủy hải sản và các loại hạt thực vật. Việc bổ sung các thành phần tự nhiên khác vào thức ăn đồng thời cũng làm tăng màu đỏ của lòng đỏ trứng.

Bên cạnh đó, cuối năm 2021, V.Food cũng đã giới thiệu một sản phẩm mới: trứng gà chăn nuôi đạt chuẩn chăn nuôi nhân đạo của thế giới. Đây là dự án đầu tiên được tổ chức phi lợi nhuận Human Farm Animal Care (HFAC) ở Mỹ cấp giấy chứng nhận.

Trong năm đầu, khoảng 6.000 gà mái tại trang trại thí điểm của Vĩnh Thành Đạt tại TP.Long Khánh (Đồng Nai) được áp dụng mô hình có các điểm khác biệt so với nuôi gà công nghiệp như: Không nuôi nhốt gà trong các chuồng chật hẹp; Tạo cho gà có nơi sống gần gủi với tập quán tự nhiên của gà như gà có ổ đẻ, có xào đậu, có nền đất để gà bươi móc tìm thức ăn; Nước và thức ăn luôn được cung cấp đầy đủ; Thức ăn phải đạt chuẩn của tổ chức đánh giá, trong đó trong thức ăn không được chứa xương động vật và không chứa kháng sinh; Sản phẩm được đóng gói bằng bao bì giấy thân thiện với môi trường hơn.

V.Food đẩy mạnh sản phẩm trứng gia cầm giàu vitamin - ảnh 1

Khoảng 6.000 gà mái tại trang trại thí điểm của Vĩnh Thành Đạt tại TP.Long Khánh (Đồng Nai)

CTV

Chia sẻ: