Gỏi rau má thịt bò ngon miệng, thanh mát và bổ dưỡng

Đăng ngày 11/10/2021

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Rau má: 200 gram
  • Thịt bò thăn: 200 gram
  • Hành k: 1 củ, Cà rốt: 1/2 củ, Tỏi: 1/2 củ, ớt: 1 quả, chanh: 1/2 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Gia vị: Dầu mè, nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu hào, dấm

Phần thực hiện:

Bước 1: Để trộn cùng món rau má, mình thường sử dụng thịt bò thăn, phần thịt này khi xào thường mềm, hương vị rất hòa quyện vừa mềm vừa ngọt. Thịt bò thăn chuẩn bị khoảng 200 gram, dùng dao sắc thái thành những miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 2 tép tỏi bằm nhỏ. Đeo bao tay, trộn đều cho các gia vị ngấm vào thịt và ướp khoảng 30 phút trước khi xào nhé.

 

 

Bước 2: Trong thời gian chờ thịt bò ngấm gia vị, chúng mình sẽ cùng đi sơ chế các nguyên liệu khác nhé: rau má nhặt bỏ lá già, bỏ rễ, rửa sạch rùi đem ngâm nước muối loãng chừng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo. Chú ý, trong quá trình rửa các nàng rửa nhẹ nhàng để tránh làm rau bị nát nhé.

 

 

Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát

 

 

Bước 3: Hành tây rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Các nàng chuẩn bị tô nước đá thật lạnh, thái hành đến đâu bỏ vào tô nước đá ngâm đến đó để hành tây bớt vị hăng nhé. Ngâm khoảng 30 phút, sau đó vớt ra, dùng tay bóp nhẹ nhàng cho hành ra kiệt nước, bớt hăng và sẽ giòn hơn.

 

 

Bước 4: Thịt bò sau khi đã ngấm gia vị, chúng mình sẽ đem xào sơ cho thịt chín tới. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng trút thịt bò vào đảo đều và nhanh tay đảo liên tục trên lửa lớn đến khi thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp, trút thịt ra 1 cái bát. 

 

 

Bước 5: Nước mắm để trộn món gỏi này mình thường pha như sau: cho vào trong bát 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm, 2.5 thìa đường, tỏi bằm, ớt thái lát bỏ hạt, khuấy đều

 

 

Chuẩn bị 1 cái tô đủ lớn để trộn gỏi Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành tây vào. Rưới 2/3 chỗ nướ​c chấm trộn gỏi vào hỗn hợp rau trong tô, trộn đều và để khoảng 10 phút cho rau và các nguyên liệu được ngấm gia vị. Tiếp đó, trút thịt bò đã xào chín tời vào, từ từ cho phần nước mắm còn lại vào, trộn đều. Lúc này, chúng mình có thể điều chỉnh gia vị, nếu thấy thiếu vị gì, nêm vào cho vừa miệng, sao cho món gỏi phải nổi bật được vị chua ngọt đậm đà.

 

 

Món gỏi rau má thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành, cách chế biến thật đơn giản phải không nào? Các nàng chỉ việc trút món ăn ra đĩa, rắc thêm ít hành tỏi phi thơm là món ăn đã hoàn hảo lắm rùi. Món ăn nhẹ nhàng này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và chống ngấy cực kỳ hiệu quả đấy ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng 

 

 Theo iunauan.com

Chia sẻ: