MÓN LẨU GÂN TRÂU, BÒ
11/05/2024 06:29 PM 233 Lượt xem
Chuẩn bị:
- Khoảng 1-1.5 kg gân
- Khoai lang: 1kg
- Rau muống, rau cải, rau cần, tía tô, nấm… Tùy khẩu vị mà các bạn có thể mua các loại rau phù hợp
- Bún: 1kg
- Gừng, xả, tỏi, ớt và các gia vị
Chế biến:
- Gân và thịt thái khúc nhỏ vừa ăn, đun nước sôi trần 2 lần cho hết mùi gây, hôi đi sau đó đập dập tỏi, gừng, xả cho vào thịt ướp cùng các gia vị vừa ăn.
- Để khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị, sau đó phi thơm tỏi lên, cho thịt vừa ướp vào xào săn lại.
- Cho nước sôi vào nồi áp suất, đổ thịt vừa xào vào, đun sôi khoảng 10 phút.( Nếu nhà có trẻ con thì có thể đun lâu hơn cho nhừ).
- Sau đó cho lên bếp lẩu sắt múi cau 2 quả cà chua bỏ vào cho có màu. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cả nhà vừa thưởng thức vừa suýt xoa vị cay nóng, dai giòn khi thời tiết se se lạnh thì còn gì bằng.