MÓN LẨU GÂN TRÂU, BÒ

MÓN LẨU GÂN TRÂU, BÒ
11/05/2024 06:29 PM 12 Lượt xem

    Chuẩn bị:

    • Khoảng 1-1.5 kg gân
    • Khoai lang: 1kg
    • Rau muống, rau cải, rau cần, tía tô, nấm… Tùy khẩu vị mà các bạn có thể mua các loại rau phù hợp
    • Bún: 1kg
    • Gừng, xả, tỏi, ớt và các gia vị

    Chế biến:

    • Gân và thịt thái khúc nhỏ vừa ăn, đun nước sôi trần 2 lần cho hết mùi gây, hôi đi sau đó đập dập tỏi, gừng, xả cho vào thịt ướp cùng các gia vị vừa ăn.
    • Để khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị, sau đó phi thơm tỏi lên, cho thịt vừa ướp vào xào săn lại.
    • Cho nước sôi vào nồi áp suất, đổ thịt vừa xào vào, đun sôi khoảng 10 phút.( Nếu nhà có trẻ con thì có thể đun lâu hơn cho nhừ).
    • Sau đó cho lên bếp lẩu sắt múi cau 2 quả cà chua bỏ vào cho có màu. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Cả nhà vừa thưởng thức vừa suýt xoa vị cay nóng, dai giòn khi thời tiết se se lạnh thì còn gì bằng.
    0