ĐẢM BẢO ĐỦ HÀNG HOÁ CHO TPHCM

ĐẢM BẢO ĐỦ HÀNG HOÁ CHO TPHCM
18/05/2024 09:43 AM 18 Lượt xem

  Đăng ngày 22/03/2022

  Công ty CP thực phẩm Vĩnh Thành Đạt , nhờ chủ động nguồn cung hàng hoá từ trước ,nên lượng hàng hoá rất dồi dào , cam kết luôn cung cấp đủ hàng hoá trong những ngày giãn cách , nếu khách hàng ngại đến chỗ đông người thì có thể đặt hàng qua các trang thương mại điện tử.

  Theo nhận định của Sở Công Thương, trước tình hình dịch COVID-19, đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của người dân, khiến không ít gia đình đã mua hàng hóa tích trữ. Các mặt hàng chủ yếu là các sản phẩm thuộc ngành thực phẩm và một số sản phẩm nhu yếu phẩm khác.

  Do vậy, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Công Thương luôn tăng cường bám sát diễn biến thị trường, phối hợp 24 quận/huyện chỉ đạo đơn vị liên quan, ban quản lý các chợ tăng cường công tác truyền thông kiểm tra, kiểm soát tránh phát sinh tin đồn thất thiệt nhằm đầu cơ trục lợi.

  Đồng thời, Sở Công Thương cũng phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, hệ thống phân phối tham gia chuỗi bình ổn thị trường, chủ động nguồn cung hàng hóa vượt quá 30-40% so với ngày thường hoặc sẵn sàng nâng khả năng cung ứng nguồn hàng tăng 50-100%, hướng đến việc đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa và ổn định giá cả các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố, kể cả trong tình huống dịch có diễn biến phức tạp. 

  Đặc biệt, việc tăng cường bán hàng qua các kênh phân phối thương mại điện tử cũng được khuyến khích và tạo điều kiện. Với hệ thống phân phối hiện đại, Sở Công thương cũng đề nghị các doanh nghiệp chủ động tăng cường nhân sự, liên tục đưa hàng lên kệ, tăng thời gian phục vụ mà cao điểm là những ngày cuối tuần.

  0